AT Leather | Cách phân biệt da thật và giả da

time Tuesday, 20/03/2018
user Đăng bởi Đạt Lê

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm da thuộc ngày càng nở rộ và được ưa chuộn hầu hết các lứa tuổi. Nhưng để chọn được cho mình một chiếc ví da đúng nghĩa và chất lượng thì việc phân biệt được da thật và giả da hết sức đáng lưu ý.

Hôm nay, AT Leather xin chia sẻ với bạn đọc những cách phân biệt da thật và giả da như thế nào để biết rõ hơn về các vấn đề về da, hãy theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn nhé!

Hướng dẫn các cách phân biệt da thật da giả

Cách 1 :Phân biệt da thật da giả bằng mắt thường

Da thật tự nhiên thường có những vết lồi lõm, vân và bề mặt không đều, các lỗ chân lông của da thật nổi khá rõ khi nhìn gần. Các sản phẩm giả da phần lớn bề mặt rất nhẵn và đều vân do được làm công nghiệp hàng loạt.

Cách 2: Phân biệt da thật da giả bằng cách sờ, ấn, kéo bề mặt da

Khi sờ tay lên chất liệu giả da sẽ có cảm giác trơn bóng, trong thời tiết mùa đông lạnh giá của miền bắc nếu sờ lên bề mặt giả da sẽ thấy lạnh như sờ lên bề mặt lớp nhựa. Đối với da thật thì ngược lại: khi sờ sẽ có cảm giác mềm mịn, tay không còn cảm giác trơn bóng như da giả, nhất là vào mùa đồng sờ lên bề mặt da thật sẽ không có cảm giác lạnh giá tay. Da thật đàn hồi tốt hơn, khi dùng tay ấn mạnh lên bề mặt đối với da thật sẽ tạo ra vết lõm nhưng sau khi bỏ tay thì bề mặt sẽ phẳng dần trở lại, còn khi ấn tay mạnh vào bề mặt giả da thì về lõm sẽ bị hằn không đàn hồi trở lại thành mặt phẳng được. Đặc biệt da thật sẽ có thớ giống như thớ thịt vậy: khi dùng tay kéo miếng da sẽ có 1 chiều đanh không giãn hoặc giãn rất ít, 1 chiều sẽ giãn và đàn hồi mạnh hơn.

Cách 3: Phân biệt da thật da giả bằng cách ngửi mùi

Mùi của da thật thường có mùi chua, nồng của da động vật, có mùi thơm của cây cỏ (nếu da được thuộc bằng thảo mộc). Mùi của da giả là mùi nhựa tổng hợp, mùi của hóa chất.

Cách 4: Phân biệt da thật da giả bằng cách làm ướt sản phẩm

Da thật hút nước rất nhanh nếu bạn nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt, còn với da giả thì hầu như không thấm nước.

Cách 5: Phân biệt da thật da giả bằng cách đốt sản phẩm

Các sản phẩm đồ da thật thường đi kèm 1 miếng da nhỏ để tiện cho người dùng thử sản phẩm. Khi mua hàng bạn có thể yêu cầu đốt thử mẩu da này, nếu là da thật đốt lâu cháy hơn, khi cháy sẽ có mùi khét như mùi của tóc cháy. Khi đốt các chất liệu giả da sẽ nhanh bén lửa và thường có mùi khét của nhựa và hóa chất.

Hi vọng đây là những kiến thức bổ ích mà chúng tôi dành đến cho các bạn. 

Hiện nay tại cửa hàng AT Leather | 350 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú - Chúng tôi chuyên cung cấp các Sản phẩm da cao cấp, đảm bảo chất lượng uy tín như thắt lưng (dây nịt) da, ví (bóp) da .... nếu có nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.

Tags: meohay, Tips
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: